Sáng ngày 05/8/2022, Trung tâm y tế thị xã Đông Hòa phối hợp UBND phường Hòa Hiệp Trung tổ chức Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã Đông Hòa năm 2022 tại Trường THCS Lương Tấn Thịnh – phường Hòa Hiệp Trung.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hồng – TUV- PCT. UBND thị xã Đông Hòa; ông Nguyễn Thành Thân – UVBTVTU- CT. UBMTTQVN thị xã; các ban, ngành, đoàn thể thị xã; Lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức phường Hòa Hiệp Trung; Lãnh đạo UBND các xã, phường; đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường.

Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã Đông hướng đến mục tiêu:

Nhằm loại bỏ các ổ chứa lăng quăng/bọ gậy, giảm nhanh vectơ truyền bệnh, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Huy động các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tham gia thực hiện hiệu quả hoạt động diệt lăng quăng nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã.

100% xã, phường tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tế tại địa phương.

100% các điểm nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết Dengue (SXHD) được triển khai chiến dịch truyền thông diệt lăng quăng, phun hóa chất chủ động diệt muỗi.

Trên 90% cơ quan chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, trường học, cơ sở y tế đóng trên địa bàn tổ chức chiến dịch cùng tham gia hưởng ứng.

Phấn đấu sau chiến dịch chỉ số HI (nhà có lăng quăng) < 20%; chỉ số BI (chỉ số Breteau) < 30.

Khẩu hiệu hành động của chiến dịch: “người dân mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt lăng quăng/bọ gậy và thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết”.

Hình ảnh: ông Nguyễn Văn Hồng – PCT. UBND thị xã Đông Hòa

phát biểu tại buổi lễ

Hình ảnh: ông Nguyễn Hữu Khương – PCT. UBND phường Hòa Hiệp Trung

phát biểu tuyên truyền tại buổi lễ

Hình ảnh: ông Nguyễn Hữu Khương – PCT. UBND phường Hòa Hiệp Trung ký bản cam kết các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết Dengue  với UBND thị xã

Tại buổi lễ phát động ra quân, ông Nguyễn Văn Hồng – PCT. UBND thị xã và ông Nguyễn Hữu Khương – PCT. UBND phường Hòa Hiệp Trung đã có bài phát biểu tuyên truyền thông tin về bệnh sốt xuất huyết để cán bộ và nhân dân biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tham gia tích cực công tác vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt bọ gậy. Qua đó cũng cho thấy tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Hòa Hiệp Trung nói riêng và thị xã Đông Hòa nói chung trong các tháng vừa qua./.