HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH PHÚ YÊN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHÓA XV

Chiều ngày 10/10/2022, tại hội trường UBND phường Hòa Hiệp Trung, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Hình ảnh: Quang cảnh tại hội nghị

Chiều ngày 10/10/2022, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân phường Hòa Hiệp Trung, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm các ông Lê Văn Thìn – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Dương Bình Phú – Giám đốc Sở Khoa hoc và Công nghệ, bà Lê Đào An Xuân – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Đông Hòa trước kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XV. Lãnh đạo thị xã có đồng chí Trần Văn Tân – Bí thư Thị ủy, các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận, Hội đồng Nhân dân thị xã; lãnh đạo và cử tri các Tại cuộc tiếp xúc, Đại biểu quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XV; báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri phản ánh trong các đợt tiếp xúc trước và sau kỳ họp thứ 3, quốc hội khóa XV được các bộ, ngành Trung ương trả lời.

Cử tri thị xã Đông Hòa đã có một số ý kiến gửi đến Đại biểu Quốc hội như sau: Cần xem xét điều chỉnh quy hoạch ở xã Hòa Tâm cho phù hợp, để Nhân dân an tâm lao động sản xuất, ổn định đời sống; đề nghị giảm mức tuổi được hưởng bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi; cần sớm khắc phục tình trạng thiếu thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế, kiểm tra giám sát về giá tại các điểm bán thuốc tây; tình trạng dạy thêm học thêm vẫn còn diễn ra, việc tăng học phí năm học 2022-2023 làm ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khi kinh tế còn nhiều khó khăn; chế độ chính sách cho người có công…

Sau khi nghe các ý kiến, Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo địa phương đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận, trao đổi về những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để báo cáo lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ban dân nguyện và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.