BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG & AN NINH ĐỐI TƯỢNG 4 KHÓA I NĂM 2022

Sáng ngày 24/6/2022, tại hội trường UBND phường Hòa Hiệp Trung, Hội đồng giáo dục quốc phòng & an ninh phường đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng & an ninh đối tượng 4 khóa I năm 2022

Đồng chí Nguyễn Văn Trí – PBT Đảng ủy – CT UBND phường - Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh phường trao giấy chứng nhận cho các học viên

Trong thời gian 04 ngày (từ 21/6 – 24/6/2022), 32 học viên thuộc đối tượng 4 là cán bộ, Đảng viên thuộc các trường học và các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường đã được học tập, nghiên cứu 09 chuyên đề gồm:

- Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh.

Quan điểm của Đng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với ng cường, cng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam v bo vệ an ninh chính tr, kinh tế, văn hoá, tư tưng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới.

Quan điểm của Đng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

Nội dung cơ bn về Chiến lược bo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bo vệ chủ quyn bin, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Nội dung cơ bn của Lut: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên.

- Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Xây dng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Kết thúc khóa học, 100% các đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng đạt loại khá giỏi. Thông qua lớp bồi dưỡng đã giúp các học viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm về quan điểm, đường lối, năng lực lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ về QPAN của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình hiện nay./.

Năm 2024 : 1.053