• :
  • :
Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử phường Hòa Hiệp Trung .................... Nhiệt liệt chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

phòng ngừa cháy, nổ có thể xảy ra

phòng ngừa cháy, nổ có thể xảy ra

Phường Hòa Hiệp Trung nói riêng và cả thị xã Đông Hòa nói chung đang vào cao điểm mùa hanh khô, thời tiết nắng nóng kéo dài dễ dẫn đến nguy cơ cháy, nhất là cỏ khô mọc tại các khu đất trống. Để phòng ngừa cháy, nổ có thể xảy ra, khuyến cáo người dân chú ý an toàn khi đốt cỏ, rác trong mùa hanh khô.

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình: nâng cao tinh thần cảnh giác trước những nguy cơ gây cháy; tham gia tuyên truyền, nhắc nhở mọi người xung quanh thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy, như phát quang cỏ dại xung quanh trụ sở, nhà ở, bảo đảm khoảng cách an toàn phòng cháy. Tăng cường tuyên truyền cho công nhân, người lao động nêu cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ; tổ chức phát, dọn sạch cỏ dại xung quanh nơi sản xuất, trụ sở công ty, đề phòng cháy lan khi có ngọn lửa bùng phát.

Ở khu vực rừng, vườn cây, chủ rừng, chủ vườn cần thu dọn sạch các loại cỏ, lá rụng trong và xung quanh rừng, vườn cây, bảo đảm khoảng cách an toàn với cây rừng, cây trồng và đường đi.

Ngoài ra những hộ dân ở liền kề phải có ý thức phòng cháy chữa cháy, nhất là trong việc sử dụng nguồn lửa, nhiệt. Khi hút thuốc lá phải đề phòng không ném bừa, ném ẩu tàn thuốc, đầu lọc còn cháy trong khu vực có cỏ, rác khô. Khi dọn dẹp nơi làm việc, nhà ở có đốt rác, đốt cỏ cần đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác thải bừa bãi. Sau khi đốt cần được tưới nước để không còn nguồn nhiệt có thể gây cháy lại.

Sau khi cắt lúa xong bà con nhân dân không nên đốt rơm rạ vì dễ cháy lây lang sang các đám ruộng khác khi chưa thu hoạch lúa.

Mọi người dân khi phát hiện hành vi đốt rơm, rạ, cỏ khô mà không có người trông coi, không bảo đảm an toàn, hoặc nếu đám cháy có nguy cơ gây cháy lan ảnh hưởng đến cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình lân cận cần báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan Công an gần nhất hoặc lực lượng Cảnh sát PCCC theo số điện thoại 114 và tích cực tham gia tổ chức chữa cháy../.

Có thể là hình ảnh về 3 người, cây, cỏ và sương mù

Có thể là hình ảnh về 3 người và xưởng đúc

Có thể là hình ảnh về 1 người và cây


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 16
Hôm qua : 29
Tháng 07 : 227
Năm 2024 : 2.550
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội