Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số- Thanh toán số trên địa bàn phường Hòa Hiệp Trung

Sáng 23/8/2024, UBND phường Hòa Hiệp Trung  phối hợp với Viettel Phú Yên tổ chức Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm Chuyển đổi số - Thanh toán số.
Tại buổi Lễ, hai bên đã thống nhất ký kết nhiều nội dung quan trọng để thực hiện Chuyển đổi số - Thanh toán số như: Hỗ trợ đào tạo chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng; hỗ trợ người dân cài đặt và đăng ký ứng dụng VNeID, dịch vụ công, ví điện tử; truyền thông về chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt; triển khai việc số hóa, xây dựng, cung cấp cơ sở dữ liệu phục vụ chuyển đổi số, ứng dụng số trong quản lý và điều hành tác nghiệp; xây dựng hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số sử dụng biên lai điện tử, truy xuất nguồn gốc, chữ ký số công cộng, hạ tầng thanh thoán không dùng tiền mặt đảm bảo công tác chuyển đổi số; thanh toán không dùng tiền mặt trên dịch vụ công như điện, nước, phí, lệ phí, y tế, BHXH, trợ cấp xã hội,...
Đây là mô hình, hoạt động thiết thực góp phần xây dựng chính quyền số,  kinh tế số, xã hội số, tạo nên hệ sinh thái chuyển đổi số và xây dựng đồng bộ xã hội số trên địa bàn phường Hòa Hiệp Trung  qua đó đẩy nhanh tiến trình số hoá các hạng mục phục vụ doanh nghiệp và người dân./.

Năm 2024 : 3.468