Kỳ họp thứ IV Hội đồng nhân dân phường Hòa Hiệp Trung khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 20/7/2022 Hội đồng nhân dân phường Hòa Hiệp Trung khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ IV. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Ý – Chính trị viên – Đại biểu HĐND thị xã ứng cử trên địa bàn phường.

Hình ảnh: Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường phát biểu

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của HĐND- UBND thị xã, lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, giám sát của HĐND phường, UBND phường đã thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, Nghị quyết của HĐND tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hoàn thành công tác thu hoạch lúa Đông Xuân 2021-2022, năng suất thu hoạch 66,29 tạ/ha, sản lượng thu hoạch 2.539 tấn. Kết quả ước thu ngân sách nhà nước đạt 10.628 triệu đồng, đạt 115,33% so với kế hoạch; ước thu ngân sách phường đạt 9.870 triệu đồng, đạt 139,42% so với kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Trí – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường phát biểu

Trong 06 tháng cuối năm 2022, UBND phường  tiếp tục tập trung phát triển kinh tế Nông – Lâm – Ngư nghiệp; Công nghiệp – TTCN, thương mại – dịch vụ, giao thông thủy lợi; thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm sóc người có công và công tác giảm nghèo. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Hình ảnh: Đ/c Lưu Bá Hòa – Phó Chủ tịch HĐND phường phát biểu

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình dự thảo nghị quyết về: Về việc phê chuẩn mức giá sàn thu bằng lúa để tổ chức đấu giá cho thuê đất công ích 5% do phường quản lý năm 2023; Về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách phường năm 2021; Về việc phê chuẩn tình hình ước thực hiện thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu – chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Về việc đề nghị phê chuẩn chủ trương đầu tư xây dựng Công trình: Sửa chữa Nhà Ban chỉ huy quân sự phường Hòa Hiệp Trung; Về việc để nghị phê chuẩn chủ trương đầu tư xây dựng Công trình: Kiên cố hóa giao thông nội đồng (tuyến từ nhà ông Trần Ngọc Hoàng đến trạm bơm Phú Hòa), khu phố Phú Hòa, phường Hòa Hiệp Trung./.

Năm 2024 : 1.052