BAN THƯỜN VỤ THỊ ỦY ĐÔNG HÒA LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY PHƯỜNG HÒA HIỆP TRUNG

Sáng ngày 05/10, Ban Thường vụ Thị ủy Đông Hòa có cuộc làm việc với tập thể BCH Đảng bộ phường Hòa Hiệp Trung về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tân- Bí thư Thị ủy, Nguyễn Phi Hổ - PBTTT Thị ủy, CT HĐND thị xã, Nguyễn Lê Vi Phúc – PBT Thị ủy, các đồng chí trong BTV Thị ủy, lãnh đạo UBND, UBMT và các phòng ban chuyên môn thị xã.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Son – PBTTT Đảng ủy, CT HĐND phường đã báo cáo cụ thể kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ đến nay (2020-2025).
Theo báo cáo, hơn 2 năm qua, BCH Đảng bộ phường Hòa Hiệp Trung đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả, đầy đủ các nhiệm vụ chính trị theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, sâu sát, kịp thời, bám sát vào các nghị quyết của các cấp ủy Đảng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Công tác xây dựng Đảng được đặc biệt chú trọng, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ đột phá. Tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp; tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình học tập và làm theo gương Bác, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII), qua đó tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên. Công tác tổ chức cán bộ, dân vận, kiểm tra, giám sát... luôn được coi trọng; hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được đổi mới.
Từ coi trọng công tác xây dựng Đảng đã góp phần thức đẩy KT-XH đại phương ổn định, phát triển. Năm 2021, giá trị sản xuất ngành nông lâm thủy sản trên địa bàn phường được 357 tỷ đồng, đạt 93,9% kế hoạch; 6 tháng đầu năm 2022 được 165 tỷ đồng, đạt 41,25%; giá trị ngành công nghiệp xây dựng được 470 tỷ đồng, đạt 78,3%, 6 tháng đầu năm 2022 được 315 tỷ đồng, đạt 53,2% kế hoạch năm, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2021; về thương mại dịch vụ 385 tỷ đồng, đạt 55% kế hoạch, tăng 6,94% so với cùng kỳ năm 2021. Năm 2021, thu ngân sách được 12,90 tỷ đồng, đạt 161,29% dự toán thị xã giao cùng như dự toán phấn đấu của phường; 6 tháng đầu năm 2022 được 9,87 tỷ đồng, đạt 139,42% dự toán thị xã giao và phấn đấu của phường. Từng bước tập trung thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng phường Hòa Hiệp Trung, hoàn thiện các tiêu chí phường thuộc thị xã, tăng cường quản lý đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, tài nguyên môi trường; văn hóa xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện chính sách đảm bảo an sinh xã hội triên khai kịp thời, an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên.
Tại hội nghị, BTV Đảng ủy phường Hòa Hiệp Trung kiến nghị, đề xuất với BTV Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, đề nghị cấp có thẩm quyền tạo điều kiện giúp địa phương hoàn thiện các tiêu chí. Trong đó, cần giải quyết dứt điểm các trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phối hợp kiểm tra, xủ lý các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng… Các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy cũng đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời phát biểu nêu ý kiến đóng góp với BCH Đảng bộ phường Hòa Hiệp Trung.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Tân - Bí thư Thị ủy đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ phường trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị BCH đảng bộ phường nghiêm túc tiếp thu ý kiến của BTV Thị ủy, khắc phục tồn tại, hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, cụ thể hóa các nghị quyết chuyên đề của Thị ủy đảm bảo sát với tình hình cụ thể của địa phương. Tập trung thực hiện tốt công tác dân vận, kiểm tra, giám sát; giải quyết hiệu quả đơn thư, khiếu nại của công dân, nhất là chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đẩy mạnh quản lý đất đai, cải cách hành chính. Tiếp tục coi trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới; tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; chú trọng, nhân rộng các mô hình trong phát triển kinh tế... xứng đáng với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Tác giả: Kim Thoại
Năm 2024 : 1.153